Cơ hội việc làm tiếng Trung tại Campuchia

Các bạn đã từng tìm hiểu về đất nước Campuchia cũng như cơ hội làm việc tại đây chưa? Nhiều người sẽ nghĩ rằng Campuchia không phải là một “miền đất hứa” đối với những ai đang tìm kiếm cơ hội hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Sự thật có phải vậy không? Hãy cùng Aaron tìm hiểu ngay cơ hội việc làm tiếng Trung tại Campuchia nhé! Bài viết sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn mới mẻ về đất nước anh em của Việt Nam chúng ta!

1, Quan hệ ngoại giao Trung Quốc – Campuchia

Trong những năm gần đây, tình hình ngoại giao giữa hai nước Trung Quốc và Campuchia tăng cường mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Trung Quốc đầu tư hàng loạt dự án lớn tại Campuchia cùng với cơ sở hạ tầng – kĩ thuật tại nước này. Theo các nhà đài và tờ báo lớn của Trung Quốc, Trung Quốc khẳng định Campuchia là đối tác chiến lược quan trọng của Trung Quốc tại Đông Nam Á trong chương trình Một vành đai – Một con đường. Quan hệ ngoại giao song phương tốt đẹp của hai nước đã tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai nước cũng như mở rộng cơ hội việc làm tiếng Trung tại Campuchia.

2, Cơ hội việc làm tiếng Trung tại Campuchia

Có thể nói, Campuchia hiện nay đang là một “vùng đất trù phú” dành cho những ai đang tìm kiếm cơ hội làm việc với tiếng Trung với mức lương hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực. Nhiều người sẽ nghi ngờ điều đó, vậy hãy cùng Aaron tìm hiểu những công việc “ngon” với tiếng Trung tại Campuchia nhé!

Đọc Thêm  Bí quyết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở Campuchia

Do sự phát triển và gia tăng không ngừng của các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Campuchia nên Xuất – nhập khẩu có thể nói là một trong những nhóm ngành có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với tiếng Trung tại Campuchia. Ngoài ra, các công việc như nhân viên kinh doanh (Sales), nhân viên chăm sóc khách hàng, hành chính nhân sự, quan hệ khách hàng, kế toán,… cũng là những công việc không khó tìm thấy tại đây. Đa số các công việc trên đều có mức thu nhập khá hấp dẫn từ 1.000 – 2.500 USD.

Ngoài các doanh nghiệp Trung Quốc thì các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia cũng không ít và cơ hội việc làm cũng rất đáng kể. Ngoài các công việc kể trên, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực Biên – Phiên dịch tiếng Trung, đây cũng là một ngành nghề “hot” mà bạn nên thử sức.

Đa số các doanh nghiệp nước ngoài được đặt tại các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh, Sihanoukville,… đây đồng thời cũng là các điểm du lịch hấp dẫn để các bạn tha hồ khám phá Campuchia xinh đẹp và yên bình.

3, Rủi ro khi tìm việc tiếng Trung tại Campuchia

Do độ “hot” trong những năm gần đây của những việc làm tiếng Trung tại Campuchia, một số cá nhân và tổ chức đã lợi dụng điều này để lừa gạt và kiếm lợi bất chính. Hình thức dễ gặp nhất là họ sẽ hứa hẹn với các bạn những điều kiện trong mơ như mức lương khủng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, công việc nhàn hạ, chi phí môi giới thấp,… điều này đánh trúng vào tâm lí của nhiều bạn nhẹ dạ cả tin. Tuy nhiên, khi sang Campuchia, thực tế lại trái ngược với những điều bạn được hứa hẹn: lương thấp, cơ sở lưu trú tệ, phải làm quá số giờ quy định,… thậm chí có nhiều bạn mất tiền nhưng lại chẳng thể sang Campuchia. Chính vì vậy, trước khi quyết định sang Campuchia tìm việc, các bạn hãy thật tỉnh táo để tránh bị lừa gạt nhé!

Đọc Thêm  Vài nét đặc sắc trong văn hóa Dubai

4, Aaron – chắp cánh ước mơ cùng bạn

Aaron là một trung tâm đào tạo tiếng Trung và đào tạo nhân lực Campuchia, Philippine và Dubai. Điều gì khiến Aaron khác biệt với các trung tâm đào tạo tiếng Trung khác? Ngoài đào tạo tiếng Trung bài bản, Aaron còn định hướng và đào tạo kĩ năng nghề cho học viên, điều này giúp cho học viên có thể nắm bắt được các cơ hội việc làm tốt nhất. Tôn chỉ của Aaron là luôn đặt uy tín lên hàng đầu và Aaron vô cùng tự hào là đơn vị đồng hành và chắp cánh ước mơ của vô số học viên. Nếu bạn cũng đang yêu thích tiếng Trung, muốn học và tìm kiếm việc làm tiếng Trung tại Campuchia, Philippine và Dubai thì đừng ngại liên hệ với Aaron nhé! Aaron luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên hành trình theo đuổi ước mơ!

Tiếng Trung hiện nay là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Chính vì vậy, cơ hội việc làm tiếng Trung tại Campuchia cũng luôn mở rộng với nhiều lĩnh vực. Aaron mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn đang tìm hiểu cơ hội việc làm tại Campuchia. Và các bạn cũng đừng quên theo dõi các bài viết khác để hiểu thêm về đất nước Campuchia xinh đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689