07 lưu ý về cuộc sống hàng ngày ở Dubai

Dubai, thành phố xa hoa bậc nhất thế giới, từng chỉ là giấc mơ đổi đời của nhiều người. Giờ đây, con đường đến Dubai không còn nằm ngoài tầm với nữa, khi càng ngày những cơ hội sinh sống và làm việc tại Dubai càng xuất hiện nhiều hơn. Đến với một đất nước mới mẻ và xa lạ, người lao động hẳn sẽ không khỏi bỡ ngỡ vì những khác biệt trong lối sống và văn hóa. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những lưu ý của chúng tôi về cuộc sống hàng ngày ở Dubai dưới đây để chuẩn bị cho cuộc sống mới nhé ! luu y ve cuoc song hang ngay o dubai

1. Cẩn thận với cái nóng

Như các bạn cũng đã biết, Dubai là một quốc gia trung đông, khu vực phải hứng chịu cái nóng khắc nghiệt quanh năm. Đấy có lẽ là lý do mà gần như mọi nơi đều có lắp đặt điều hòa, ngay cả ở trạm chờ xe bus. Đặc biệt vào mùa hè, cái nóng còn kinh khủng hơn nữa và ở ngoài trời có thể trở thành một cực hình. Vì vậy, hãy nhớ che chắn bản thân thật tốt nhé. May mắn là những công việc mà Aaron cung cấp đều ở trong nhà nên bạn sẽ không phải quá lo lắng đâu.

2. Tôn trọng luật pháp

Đây là quy tắc thiết yếu không chỉ ở Dubai mà còn ở bất cứ nơi đâu bạn đến. Tôn trọng luật pháp nước sở tại không chỉ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của bản thân mà còn giúp giữ gìn hình ảnh của đất nước Việt Nam mình. Ngoài ra luật pháp Dubai rất khắt khe và có nhiều quy định khá lạ lẫm đối với người nước ngoài mà bạn cần chú ý để tránh gặp những rắc rối không đáng có trong cuộc sống, có thể kể đến một số như không uống rượu bia nơi công cộng, không hút thuốc tại trong thang máy, phòng kín, hay những nơi có biển cẩm hút thuốc, không chửi tục, phải xin phép trước khi chụp ảnh người khác, v.v.

Đọc Thêm  Philippines có nhiều đảo?

3. Tôn trọng Đạo Hồi

Dubai là một đất nước Hồi Giáo và Hồi Giáo thì có nhiều phong tục và quy định rất chặt chẽ. Người Hồi Giáo cực kỳ sùng đạo, vì vậy, dù quan điểm về tôn giáo của bạn là như thế nào đi chăng nữa, một khi đã đến Dubai, hãy giữ thái độ tôn trọng đối với tôn giáo của nước họ. Bạn không bắt buộc phải thành kính tuân theo Đạo Hồi, vì dù sao bạn cũng là người nước ngoài.

Nhưng vẫn có một số quy tắc bạn cần nhớ: tránh ăn thịt heo trước mặt người Hồi Giáo vì họ cấm ăn thịt này; tránh ăn uống trước mặt họ vào dịp lễ Ramadan vì họ phải thực hành chay tịnh từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn; chú ý ăn mặc kín đáo; giữ khoảng cách với phụ nữ bản địa; tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng, v.v.

4. Cuối tuần tức là thứ 6 và thứ 7

Khác với phần còn lại của thế giới, cuối tuần ở Dubai không phải là thứ 7 và chủ nhật, mà là thứ 6 và thứ 7. Chủ nhật sẽ là ngày đầu tiên của tuần làm việc mới. Lý do của việc phân chia như vậy là do thứ 6 là ngày lễ của Đạo Hồi.

5. Đường xá – đi lại

Dù Dubai rất phát triển nhưng tình trạng tắc đường vẫn còn đó. Dubai chỉ có 2 tuyến tàu điện ngầm nên chắc chắn người dân vẫn phải sử dụng xe bus và xe taxi. Tuy nhiên đi xe bus có thể chậm hơn đi taxi đến 3 lần, nên nhiều người đều sở hữu xe riêng. Việc di chuyển vì vậy rất tốn thời gian do đường xá đông đúc, và bạn có nguy cơ muộn làm. Những cũng đừng lo lắng, vì các công ty mà Aaron giới thiệu cho bạn đều có xe đưa đón nhân viên.

Đọc Thêm  Ngành nghề nào dễ xin việc, không yêu cầu quá cao về bằng cấp?

6. Chi phí sinh hoạt

Do chất lượng sống cao nên chi phí sinh hoạt ở Dubai cũng tương đối đắt đỏ. Tiền thuê nhà cao mà ăn uống cũng tốn nhiều chi phí, vì vậy bạn cần phải biết chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền bạc. Nhiều công ty ở Dubai có bao ký túc xá và ăn ở căng-tin cho nhân viên, nên bạn cũng không phải trăn trở gì. Những để tìm được những công việc tốt như vậy thì rất cần chọn được trung tâm uy tín như Aaron.

7. Thông tin liên lạc cần nhớ

Khi gặp khó khăn ở nước ngoài, đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ của những người bạn đồng hương và cả cơ quan chính phủ. Hãy ghi nhớ thông tin liên lạc của đại sứ quán Việt Nam tai UAE cho những trường hợp khẩn cấp như sau:

Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ả-rập Thống nhất
Địa chỉ: Villa 147, Salama Bint Butti Str (Street 23) Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE
Điện thoại: +97124496710 – Fax: +97124496710
Email: [email protected]; [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689