Người Việt nghĩ gì về Dubai?

Giàu có, đó là từ đầu tiên xuất hiện trong đầu của nhiều người Việt Nam khi được hỏi về Dubai. Điều này thì tất nhiên đúng, Dubai là tiểu vương quốc giàu nhất Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất UAE. Nhưng ngoài giàu có ra, người Việt nghĩ gì về Dubai? Bạn có thắc mắc điều này không? Nếu có thì hãy cùng Aaron tìm hiểu ngay nhé!

1, Sự giàu có

Điều quan trọng luôn được nhắc trước tiên, khi hỏi rằng “Người Việt nghĩ gì về Dubai?” thì chắc chắn sự giàu có sẽ nảy ra đầu tiên. Dubai giàu có là điều mà cả thế giới biết đến và công nhận. Còn vấn đề “Dubai giàu như thế nào?” thì hãy đọc ngay những thông tin tiếp theo nhé!

2, Nhiều trung tâm thương mại và khách sạn sang trọng

Với một nơi giàu có như Dubai, nơi để những người giàu tiêu tiền thì việc Dubai sở hữu nhiều trung tâm thương mại sầm uất và các khách sạn xa hoa cũng là điều dễ hiểu. Các công trình hiện đại, xa hoa và hoành tráng mọc lên từng ngày tại Dubai cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh của tiểu vương quốc này. Nhiều trung tâm thương mại, khách sạn và khu giải trí nên cuộc sống tại đây dù là ban ngày hay ban đêm cũng đều rất sôi động.

3, Nhiều dầu mỏ

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 7 thế giới, đây cũng là một nguyên nhân lớn giúp cho nơi đây giàu có và thịnh vượng như hiện tại. Tuy nhiên, những năm gần đây việc khai thác dầu mỏ tại đây cũng đã có sự suy giảm khiến nhiều đại gia dầu mỏ phá sản.

Đọc Thêm  Ăn gì, chơi gì ở Dubai?

4, Đảo cọ nhân tạo Palm Jumeirah

Đảo cọ nhân tạo Palm Jumeirah là đảo cọ nhân tạo lớn nhất thế giới, nó được mệnh danh là “kì quan thứ 8 của thế giới”. Nhìn từ trên cao, cụm đảo có hình cây cọ, và đặc biệt khi tra trên Google map bạn cũng có thể thấy rõ điều đó!

5, Thành phố trên sa mạc

Có lẽ không phải ai cũng để ý đến điều này khi được hỏi về Dubai nhưng Dubai rất đặc biệt vì nó là một thành phố trên sa mạc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tại đây, không khí khô nóng và ít mưa cũng dẫn tới việc thiếu nguồn nước tự nhiên trầm trọng ở tiểu vương quốc này.

6, Thành phố vàng

Khi nhắc đến “Người Việt nghĩ gì về Dubai?” thì thành phố vàng cũng là cụm từ được nhắc đến rất nhiều. Tại đây, ngoài trang sức vàng, bạn còn có thể thấy mọi thứ đều có thể dát vàng: khách sạn dát vàng, điện thoại dát vàng, xe dát vàng,… Không chỉ vậy, vàng còn được sử dụng trong cả ẩm thực và làm đẹp: đắp mặt nạ vàng dưỡng da, kem từ vàng, bánh ngọt từ vàng, đồ uống từ vàng,… Và tất nhiên tất cả chúng đều vô cùng đắt đỏ!

7, Các công trình lớn nhất thế giới

Tại Dubai có rất nhiều công trình được công nhận là lớn nhất thế giới: đảo nhân tạo lớn nhất thế giới Palm Jumeirah, Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, Dubai Mall – khu mua sắm lớn nhất thế giới, vòng quay lớn nhất thế giới Ain Dubai, Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới Burj Al Arab,… Còn rất nhiều công trình đồ sộ khác nữa, như vậy gọi Dubai là vương quốc của các công trình nhất thế giới thì cũng không sai đâu nhỉ!

Đọc Thêm  Những điều thú vị nên biết về người dân Dubai

8, Siêu xe

Với sự giàu có như Dubai thì những chiếc siêu xe cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Đến đây, bạn sẽ “no mắt” với những chiếc xe siêu sang trên đường phố với đủ loại thương hiệu Audi, Lamborghini, Ferrari, Bugatti,… Và cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bạn thấy cảnh sát Dubai lái xe Audi đi tuần tra nhé!

9, Nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

Có vẻ, khi hỏi “Người Việt nghĩ gì về Dubai?” thì việc nuôi động vật hoang dã làm thú cưng tại đây khiến người Việt đặc biệt ấn tượng. Chắc bạn cũng từng một lần thấy video hoặc hình ảnh trên mạng xã hội về các đại gia Dubai lái xe sang với một chú sư tử hoặc báo ngồi bên cạnh nhỉ? Tuy nhiên, việc này cũng chỉ có một phần nhỏ giới siêu giàu nuôi để thể hiện sự giàu có và địa vị của mình thôi! Nhưng hiện nay, pháp luật Dubai đã cấm việc này, nuôi động vật hoang dã hiện nay là một việc làm trái pháp luật tại Dubai.

10, Nghề làm nail

Điều thú vị sẽ để cuối cùng! Sở dĩ người Việt nghĩ ngay đến nghề làm móng tay/chân khi nhắc đến Dubai là vì có khá nhiều người Việt xuất khẩu lao động tại Dubai làm nghề này. Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ rất lớn, đặc biệt với đất nước phát triển như Dubai thì làm nail cũng là một ngành nghề khá “hot”!

Đọc Thêm  Top 5 phương tiện di chuyển ở Dubai

Trên đây là những chia sẻ mà nhiều người nhắc đến khi được hỏi “Người Việt nghĩ gì về Dubai?”. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về Dubai? Hãy nhớ chia sẻ với Aaron nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689