Những khó khăn tại Dubai có thể gặp phải là gì?

Khi sang nước ngoài, bất kể là đất nước nào, chắc chắn rằng chúng ta sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Điều này là điều rất khó tránh khỏi vì sự khác biệt giữa văn hóa, đời sống giữa các quốc gia. Hôm nay, Aaron sẽ chia sẻ cùng các bạn những khó khăn tại Dubai mà các bạn có thể gặp phải nhé! Nếu bạn có dự định sang Dubai để du lịch, học tập hay làm việc, sinh sống thì hãy đọc hết bài viết này nhé! kho khan gap phai tai dubai

1, Khí hậu thổ nhưỡng

Dubai, một tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, cách Việt Nam hơn 5000 km. Trong những năm gần đây, sự giàu có, phát triển của Dubai đã thu hút rất nhiều người Việt muốn sang Dubai để du lịch, học tập và làm việc. Tuy nhiên, do khác biệt về khoảng cách địa lý, khó khăn tại Dubai đầu tiên mà các bạn có thể gặp phải đó là không hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng lo ngại vì sự chênh lệch múi giờ, khí hậu, đồ ăn thức uống chỉ cần một thời gian để thích nghi thôi!

Hơn nữa, khí hậu Dubai cũng khá tương đồng với khí hậu Việt Nam, đặc biệt là khí hậu miền Nam Việt Nam nên bạn không cần quá lo lắng đâu! Aaron đã từng chia sẻ về khí hậu Dubai rồi, nếu bạn quan tâm thì hãy đọc bài viết nhé!

Đọc Thêm  Top 5 phương tiện di chuyển ở Dubai

2, Bất đồng ngôn ngữ

Khó khăn tại Dubai thứ hai mà đa số mọi người sẽ gặp phải đó là sự bất đồng ngôn ngữ. Tại Dubai, tiếng Ả Rập là ngôn ngữ phổ thông, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ rất thông dụng tại đây. Ngoài ra một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Urdu, tiếng Hindu, … cũng được sử dụng ở phạm vi nhất định do cộng đồng dân cư ở đây khá đa dạng. Có lẽ lúc mới sang Dubai, ai cũng sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp, đặc biệt với những bạn không tốt tiếng Anh, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì sau khi thích nghi được môi trường mới thì bạn sẽ biết cách để giao tiếp với mọi người thôi! Sau đó, bạn hãy học vài câu giao tiếp thông dụng tiếng Ả Rập vừa để dễ dàng giao tiếp vừa thể hiện sự thân thiện với người dân địa phương nhé!

3, Khác biệt văn hóa, tôn giáo

Trước khi sang Dubai bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa và tôn giáo của người dân nơi đây. Đa số người dân Dubai theo đạo Hồi cho nên chắc chắn tín ngưỡng, tôn giáo và đời sống sẽ khác biệt với một đất nước chủ yếu theo Phật giáo như Việt Nam. “Nhập gia tùy tục”, chính vì vậy khi sang Dubai bạn cũng nên tôn trọng và tuân thủ theo nguyên tắc của họ thay vì chế nhạo, phỉ báng để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có nhé!

Đọc Thêm  Vài nét đặc sắc trong văn hóa Dubai

Khác với những nơi khác trên thế giới, rượu bia bị hạn chế tại Dubai, không phải nơi nào cũng được phép kinh doanh mặt hàng này. Khi người dân địa phương mời bạn một thứ gì đó như cà phê, đồ uống, … thì bạn đừng nên từ chối vì điều này thể hiện bạn không tôn trọng họ. Khi ăn uống hay đưa đồ vật cho người khác bạn nên dùng tay phải. Bạn cũng không nên chủ động bắt tay phụ nữ tại đây. Việc ăn mặc kín đáo tại Dubai rất quan trọng, phụ nữ cũng không được phép mặc bikini tại nơi công cộng. Hãy tránh các cử chỉ thân mật hay hút thuốc ở nơi công cộng nữa nhé!

4, Tìm kiếm việc làm

Là một nơi giàu có, phát triển bậc nhất thế giới, Dubai cũng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn xuất khẩu lao động sang Dubai mà không qua bất kì bên môi giới uy tín nào thì khả năng tiếp cận việc làm cũng thấp hơn. Đặc biệt, nếu bạn xuất khẩu lao động chui thì sự rủi ro càng cao hơn. Trung tâm Aaron tự hào là đơn vị tiên phong uy tín trong việc đào tạo ngôn ngữ và nhân lực cho thị trường Dubai. Đến với Aaron, ngoài việc được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và chuyên môn, bạn còn được tư vấn những cơ hội việc làm tốt và uy tín tại Dubai nữa!

5, Nơi liên hệ khi gặp khó khăn

Ngoài những khó khăn tại Dubai kể trên là những khó khăn chung mà đa số mọi người đều có thể gặp phải thì còn nhiều khó khăn khác nữa như nơi ở, bị lừa đảo, … Thường thì khi gặp khó khăn tại nơi đất khách quê người, bạn sẽ dễ mất bình tĩnh, phân vân không biết xử lý thế nào. Một vài lời khuyên Aaron dành cho bạn đó là hãy tham gia các hội đồng hương tại Dubai và luôn nhớ thông tin liên hệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai (https://vietnamembassy-uae.org/lien-he/) phòng trường hợp cần thiết. Cộng đồng người Việt tại Dubai cũng khá đông và mọi người luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn vì tinh thần đoàn kết của dân tộc ta rất tuyệt vời, bạn có đồng ý với Aaron không?

Đọc Thêm  Những điều bạn cần biết về Nol Card ở Dubai

Khi xa xứ thì chắc chắn ai cũng gặp những khó khăn riêng, nhưng người Việt Nam vốn hòa đồng, linh hoạt và dễ dàng thích nghi với môi trường mới nên Aaron tin rằng các bạn sẽ sớm vượt qua được những rào cản đó! Nếu bạn đã và đang sinh sống tại Dubai, hãy chia sẻ cùng Aaron và mọi người những điều bổ ích khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689