Những điều khiến bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ở Dubai

Một trong những điều kiện để được đến làm việc tại Dubai là trải qua vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng ở Dubai. Đây là thử thách không hề đơn giản. Nhưng chỉ cần bạn chú tâm là sẽ thành công ngay. Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ở Dubai.

Lựa chọn trang phục

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Trang phục bạn mặc sẽ quyết định tới ấn tượng này của nhà tuyển dụng, đặc biệt trong trường hợp phỏng vấn trực tiếp.

Việc lựa chọn quần áo cẩn thận còn thể hiện sự tôn trọng đối với người mình nói chuyện. Do đó bạn hãy dành thời gian để chọn một bộ trang phục lịch sự, đúng đắn, không cần phải diêm dúa, rườm rà. Áo sơ mi kết hợp với chân váy (dành cho nữ) và quần âu (dành cho nam) vẫn luôn là lựa chọn an toàn nhất trong trường hợp này.
Nếu đây là một buổi phỏng vấn online thì bạn cần lưu ý chuẩn bị cả phần phông nền phía sau lưng bạn, để khi hiện trên màn hình không bị xấu. Thông qua việc bạn chuẩn bị trang phục đầu tóc… mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ nghiêm túc của bạn.

Nói chậm rãi, bình tĩnh

Những người điềm đạm, cẩn thận sẽ thường nói chậm rãi, rõ tiếng. Đặc biệt khi bạn không thông thạo ngoại ngữ thì việc nói chậm sẽ giúp cho bạn lựa chọn được từ ngữ nói cho đúng và chuẩn.
Hãy ngồi thẳng lưng, gương mặt tươi vui, cười một cách tự nhiên, đồng thời nhìn thẳng vào người đối diện. Hai bàn tay đặt gọn trên bàn, trước ngực hoặc có thể để trên đùi. Theo các nhà tâm lý học thì đây là những biểu hiện của người tự tin và chuyên nghiệp. Nên bạn hãy cố gắng rèn cho mình phong thái, cử chỉ trên để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

Đọc Thêm  10 lý do người Việt lựa chọn làm việc tại Dubai

Thái độ nghiêm túc

Thái độ là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định tuyển bạn hay không. Kỹ năng mềm có thể rèn luyện, trình độ chuyên môn hay ngoại ngữ có thể được đào tạo mà trở thành chuyên nghiệp, nhưng nếu có thái độ tồi thì sẽ rất khó thay đổi.

Vậy cần thể hiện thái độ nghiêm túc như thế nào?

  1. Lắng nghe nhà tuyển dụng, ghi chép lại thông tin nếu cần
  2. Đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng khi có chỗ chưa rõ
  3. Nếu cần ra ngoài vì có việc khẩn cấp, hãy nhẹ nhàng xin phép nhà tuyển dụng
  4. Tắt chuông điện thoại, để ở chế độ rung
  5. Tập trung, không quay ngang quay ngửa, không làm việc riêng
  6. Khi bạn thể hiện được thái độ nghiêm túc, bạn sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Họ thêm tin tưởng vào việc bạn đang rất quan tâm tới công việc mà họ tuyển.

Trả lời đúng vào câu hỏi

Nhằm kiểm tra năng lực của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đặt ra rất nhiều câu hỏi lắt léo hoặc đưa ra những tình huống thực tế trong công việc để ứng viên đưa giải pháp xử lý.

Nếu bạn chưa nghĩ ra câu trả lời ngay, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng cho mình vài phút để sắp xếp lại ý tưởng, tìm phương án phù hợp. Không nên vội vàng hấp tấp vừa nói vừa nghĩ, dễ bị nói lắp, nói lặp và khiến nhà tuyển dụng không hứng thú.

Đọc Thêm  Người Việt nghĩ gì về Dubai?

Đặc biệt hãy trả lời thẳng vào vấn đề, không đi vòng vo. Không ai đủ kiên nhẫn để nghe bạn nói từ đông sang tây mà vẫn chưa giải quyết được câu hỏi đặt ra.

Sử dụng ngôn từ phù hợp

Lời nói và ngôn từ phản ánh con người bạn. Thực tế cho thấy đây chính là các yếu tố giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Đặc biệt do sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa giữa người Việt và người Dubai, bạn càng phải thận trọng khi nói ra bất cứ điều gì, tránh sự hiểu lầm đáng tiếc.

Nếu có từ nào bạn chưa biết diễn đạt ra sao, hãy dừng lại, hỏi nhà tuyển dụng hoặc người hỗ trợ mình, đừng cố gắng tỏ ra mình nói được, có thể sẽ dẫn tới diễn đạt sai. Đừng quên sự chân thành, trung thực cũng là điều quan trọng thúc đẩy sự thành công của bạn trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là một vài mẹo để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng ở Dubai. Tất nhiên các đơn vị hỗ trợ xuất khẩu lao động sang Dubai sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn trước buổi phỏng vấn, nhằm giúp bạn chắc chắn được lựa chọn. Tuy nhiên từ phía bản thân người lao động vẫn cần phải tự chuẩn bị trước, không thể chủ quan. Hy vọng những kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689