Những điều bạn cần biết về Nol Card ở Dubai

Nếu bạn có dự định đến Dubai du lịch hay sinh sống và làm việc, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng sẽ rất hữu ích cho bạn khi di chuyển ở Dubai. Ở đây bạn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau, và mọi người thường sử dụng Nol Card để dễ dàng thanh toán cho tất cả các loại phương tiện công cộng như tàu ​​điện ngầm, xe buýt và taxi RTA. Vậy Nol Card ở Dubai là gì? Loại Nol Card nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Hãy cùng Aaron tìm hiểu về Nol Card ở Dubai trong bài viết này nhé!

Nol Card ở Dubai là gì?

Nol Card là một dạng thẻ thông minh được phát hành vào tháng Tám năm 2009 và được sử dụng để thanh toán cho tất cả các dịch vụ phương tiện công cộng ở Dubai.
Nol Card ở Dubai có kích thước tương đương với thẻ tín dụng, và có khả năng giữ tín dụng trả trước để thanh toán tiền vé cho các phương tiện công cộng khi di chuyển ở Dubai như:

  • Tàu điện (Dubai Metro)
  • Xe bus
  • Phà
  • Xe điện
  • Xe bus nước
  • Xe taxi RTA

Trước khi lên các phương tiện di chuyển, bạn phải nạp tiền vào thẻ trước. Bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào thẻ tại các văn phòng bán vé hoặc các máy bán vé tự động được đặt ở các ga tàu, các bến xe bus. Ngoài ra, Nol Card ở Dubai có một tính năng ưu việt là bạn có thể nạp tiền trực tuyến bằng cách tải app trên điện thoại và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Đọc Thêm  Những lưu ý để có một CV xin việc tại Dubai ấn tượng

Có những loại Nol Card phổ biến nào ở Dubai?

Dù chỉ có một mục đích duy nhất là để thanh toán vé cho các phương tiện công cộng di chuyển ở Dubai, Nol Card cung được chia ra nhiều loại với giá và hạn mức khác nhau.

Red Nol Card ở Dubai (thẻ Nol đỏ)

Red Nol Card là loại thẻ tạm thời thường dành cho khách du lịch hoặc những người di chuyển ở Dubai trong thời gian ngắn. Ngoại trừ, phà, taxi nước và taxi thì người dùng có thể sử dụng Red Nol Card để thanh toán cho các phương tiện công cộng khác và chỉ được phép sử dụng một loại hình di chuyển duy nhất trong một thời điểm.

Thông tin thẻ:

Giá: với 6 AED (~ 38.000 VNĐ) bạn sẽ có 4 AED (~25.000 VNĐ) trong tài khoản thẻ
Hạn mức nạp: nạp cho tối đa 10 chặng hoặc 5 lần đi mỗi ngày
Thời hạn sử dụng: 90 ngày

Silver Nol Card ở Dubai (thẻ Nol bạc)

Trong trường hợp bạn muốn lưu trú dài ngày tại Dubai thì việc sắm cho mình một Silver Nol Card sẽ thuận tiện cho bạn khi di chuyển ở Dubai. Bạn có thể sử dụng Silver Nol Card để thanh toán vé cho tất cả các phương tiện công cộng ở Dubai ở khoang phổ thông.

Thông tin thẻ:

Giá: với 25 AED (~157.000 VNĐ) bạn sẽ có 19 AED (~120.000 VNĐ) trong tài khoản thẻ
Hạn mức nạp: 1000 AED (~6.296.000 VNĐ)
Thời hạn sử dụng: 5 năm

Đọc Thêm  Bạn biết gì về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Dubai?

Gold Nol Card ở Dubai (thẻ Nol vàng)

Nếu bạn muốn tìm sự thoải mái riêng tư khi di chuyển ở Dubai bằng các phương tiện công cộng, thì Gold Nol Card ở Dubai là dành cho bạn. Cũng như khi đi máy bay có hạng thương gia và phổ thông, thì tương tự, ở Dubai với Gold Card bạn có thể trải nghiệm dịch vụ hạng sang trên tất cả các loại phương tiện công cộng.

Thông tin thẻ:

Giá: với 25 AED (~157.000 VNĐ) bạn sẽ có 19 AED (~120.000 VNĐ) trong tài khoản thẻ
Hạn mức nạp: 500 AED (~3.148.000 VNĐ)
Thời hạn sử dụng: 5 năm

Personal Nol Card ở Dubai (thẻ Nol cá nhân)

Với thẻ Nol cá nhân bạn có thể khôi phục lại số dư trong thẻ cũ khi bị mất hoặc đánh cắp. Không chỉ vậy, bạn có thể làm thẻ tháng tương tự như vé xe bus tháng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, với thẻ Nol cá nhân bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng các phương tiện công cộng ở Dubai cùng với dịch vụ nạp tiền trực tuyến an toàn bảo mật.

Giá: với 70 AED (~441.000 VNĐ) bạn sẽ có 20 AED (~126.000 VNĐ) trong tài khoản thẻ
Thẻ Nol cá nhân tháng (có thể di chuyển đến tất cả các vùng): 350 AED (~2.204.000 VNĐ) (Có ưu đãi đặc biệt cho người cao tuổi, học sinh, sinh viên và các đối tượng ưu tiên)
Hạn mức nạp: 5000 AED (~31.481.000 VNĐ)
Thời hạn sử dụng: 5 năm

Đọc Thêm  Những điều thú vị nên biết về người dân Dubai

Bên cạnh những loại Nol Card phổ biến trên, bạn cũng có thể tìm mua cho mình các loại Nol Card ở Dubai khác như Personal Gold Nol Card (thẻ Nol cá nhân vàng), cũng tương tự như Personal Nol Card nhưng cho phép bạn sử dụng dịch vụ hạng sang trên các phương tiện công cộng ở Dubai.
Nếu bạn muốn có một thẻ Nol Card với thiết kế độc đáo, bạn có thể tìm hiểu về Customised Nol Card (thẻ Nol cá nhân hóa). Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn thiết kế thẻ theo mong muốn trong số 16 thiết kế có sẵn, được lấy cảm hứng từ văn hóa Dubai.

Hệ thống giao thông công cộng ở Dubai rất hiện đại và thuận tiện cho mọi đối tượng có nhu cầu di chuyển ở Dubai. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một tấm Nol Card phù hợp để sử dụng các phương tiện công cộng ở Dubai và khám phá thành phố xa hoa này!

Xem thêm Chuẩn bị những gì khi sách valy sang Dubai lần đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689