5 tips xin visa đi Dubai

Bạn đang có dự định đến Dubai nhưng phân vân không biết visa đi Dubai có những loại nào? Quá trình làm thủ tục xin visa đi Dubai có khó không? Hãy cùng Aaron tìm hiểu 5 tips xin visa đi Dubai dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!

1. Xin visa đi Dubai và thông tin sơ lược

Dubai là một trong số bảy Tiểu Vương Quốc của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), được mệnh danh là thành phố xa hoa bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, các hoạt động giải trí sôi động, đã và đang thu hút nhiều người nước ngoài trong đó có người Việt Nam đến thăm quan, du lịch và làm việc. Vì thế, nhu cầu xin visa đi Dubai cũng ngày càng tăng cao.

Khi xin visa đi Dubai, visa bạn nhận được sẽ là visa UAE, đồng nghĩa với việc bạn có thể di chuyển đến các Tiểu Vương Quốc khác trong UAE mà không cần xin visa cho từng lãnh thổ. Điều này cũng áp dụng với visa của các Tiểu Vương Quốc khác trong UAE.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định làm việc hoặc định cư lâu dài tại Dubai, thay vì xin visa từ lãnh sự quán của các Tiểu vương quốc khác, thì việc xin visa từ chính lãnh sự quán Dubai sẽ thuận tiện hơn cho bạn khi làm các thủ tục hành chính như dán tem thị thực, gia hạn thị thực, kiểm tra y tế hay làm bằng lái xe tại Dubai.

Tips xin visa đi Dubai

2. Các bước xin visa đi Dubai

2.1 Xác định loại visa theo nhu cầu của bạn

2.1.1 Visa quá cảnh

Nếu bạn có chuyến bay quá cảnh tại sân bay của Dubai, bạn có thể xin visa quá cảnh tại Dubai. Với visa quá cảnh Dubai, bạn có thể đi lại và lưu trú tại Dubai trong vòng 5 tiếng đến 4 ngày. Vì thủ tục dễ dàng và không quá khó khăn để xin được visa quá cảnh Dubai, nên nó sẽ là lựa chọn phù hợp cho những chuyến thăm quan ngắn hạn tại Dubai.

Đọc Thêm  Top công việc hot nhất cho người Việt tại Dubai

2.1.2 Visa du lịch

Để có thể xin visa du lịch ngắn hạn sang Dubai, bạn cần được bảo lãnh bởi người thân hoặc bạn bè đang sinh sống tại Dubai với điều kiện, họ đang cư trú hợp pháp tại Dubai và đủ điều kiện bảo lãnh.

Bạn có thể cư trú tại Dubai hoặc đến các nước trong UAE trong tối đa 30 ngày và sẽ được yêu cầu rời khỏi lãnh thổ Dubai khi đã quá hạn.

2.1.3 Visa công tác

Đối với những người có nhu cầu qua lại nhiều lần giữa Việt Nam và Dubai vì lý do công việc, visa công tác cho phép bạn cư trú tại Dubai trong vòng 30 ngày và hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, khi làm thủ tục giấy tờ, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác giữa công ty bạn và đối tác.

2.1.4 Visa thăm thân

Trong trường hợp bạn có người thân tại Dubai và họ có khả năng bảo lãnh bạn theo quy định của chính phủ Dubai, bạn có thể xem xét xin visa thăm thân. Bạn có thể lưu trú tại Dubai trong vòng 60 ngày khi sử dụng visa thăm thân.

2.1.5 Visa du học

Thông thường visa du học có thời hạn tối thiểu là 2 tháng và tối đa là một năm. Bạn cần cung cấp giấy mời nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển để hoàn tất thủ tục. Sau một năm, nếu chưa hoàn thành chương trình học bạn có thể yêu cầu gia hạn visa.

Đọc Thêm  Vài nét đặc sắc trong văn hóa Dubai

2.1.6 Visa lao động

Hiện nay, với nền kinh tế phát triển và ổn định, nhu cầu xuất khẩu Dubai của người Việt ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, việc xin visa lao động là tối cần thiết để được chính phủ Dubai bảo vệ quyền lợi và làm việc hợp pháp tại Dubai. Tuy nhiên, khi tìm việc làm và tham gia các khóa học đào tạo tại Aaron, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nhà ở hay làm thủ tục xin visa đi Dubai. Aaron sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục xuất cảnh và cung cấp KTX cho bạn khi làm việc tại Dubai.

2.1.7 Visa định cư

Dubai được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới với cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển, bên cạnh đó những hoạt động giải trí hay lối sống thân thiện cũng thu hút không ít người Việt Nam đến định cư tại Dubai. Có trong tay visa định cư, bạn có thể sinh sống tại Dubai tối đa 3 năm và sẽ phải gia hạn Dubai nếu muốn tiếp tục định cư tại đây. Để xin được visa này, việc có người thân đang sống tại Dubai là điều kiện bắt buộc.

2.3 Hồ sơ xin visa đi Dubai

Sau khi xác định được mục đích đến Dubai bạn cần chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sự quán Dubai tại Việt Nam. Mỗi loại visa bạn xin sẽ có những nhu cầu khác nhau, tuy nhiên giấy tờ chứng minh nhân thân là bắt buộc với mỗi loại visa và bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản gốc và thời hạn còn trên 6 tháng
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Ảnh 4 x 6cm, nền trắng và được chụp không quá 6 tháng trước thời gian nộp hồ sơ
Đọc Thêm  Bạn biết gì về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Dubai?

2.4 Lệ phí và địa chỉ xin visa đi Dubai

Mỗi loại visa sẽ có lệ phí khác nhau và bạn nên tìm hiểu về chi phí để chuẩn bị trước khi đến Đại sứ quán để có thể làm thủ tục nhanh hơn.

Hiện tại, chỉ có duy nhất Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam (số 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Dubai.

2.5 Nhận kết quả

Thông thường, trong vòng một đến hai tuần, kể từ ngày nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được kết quả từ Đại sứ quán.

Nếu bạn mong muốn được làm việc tại Dubai nhưng phân vân vì quá trình làm thủ tục phức tạp, Aaron sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm việc làm tại Dubai và hoàn tất thủ tục xin visa đi Dubai với chi phí xuất cảnh 0 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689