Chi phí sinh hoạt ở Dubai

Nếu bạn là người lao động đang có mong muốn sinh sống và làm việc tại Dubai, thì chi phí sinh hoạt sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đến. Nổi tiếng là thành phố giàu có bậc nhất thế giới với tốc độ phát triển chóng mặt và mức sống hàng đầu, chi phí sinh hoạt tại Dubai đương nhiên sẽ không ít. Tiền tệ sử dụng ở Dubai là gì? Thu nhập của người lao động là bao nhiêu? Và làm sao để tiết kiệm chi phí được nhiều nhất? Bài viết sau đây sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn.

1. Tiền tệ ở Dubai

Dubai là một thành phố đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc trực thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Vì vậy, Dubai cũng sử dụng đồng tiền chung của khối UAE, tiếng anh gọi là United Arab Emirates dirham, hay thường viết tắt là AED. Tiếng việt gọi đồng tiền này là Dirham Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hay ngắn gọn hơn là Dirham.

Về tỷ giá tiền tệ ở Dubai so với quốc tế và Việt Nam năm 2020, 1 Dirham hay 1 AED bằng xấp xỉ 0,27 Đô la Mỹ (USD), tức là tương đương khoảng 6.332 Việt Nam Đồng (VND). Tỷ giá tiền tệ ở Dubai tương đối ổn định và không có nhiều biến động, nếu có cũng không chênh lệch nhiều.

Đọc Thêm  4 mẹo giúp bạn sống như người Dubai

2. Thu nhập của người Việt ở Dubai

Thu nhập của người Việt ở Dubai có chênh lệch rất lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hình thức xuất khẩu lao động và ngành nghề làm việc. Đối với công nhân, thợ máy, nhân viên siêu thị, dịch vụ và các ngành nghề lao động tay chân chính quy khác, mức lương dao động từ 600 – 700 USD. Tuy nhiên, cũng có những lao động bất hợp pháp, công việc nặng nhọc và bấp bênh với mức lương rất thấp, chỉ từ 200 – 400 USD và không được đảm bảo những quyền lợi cơ bản.
Ngoài ra, càng ngày càng có nhiều công ty nước ngoài ở Dubai tuyển dụng lao động Việt Nam có trình độ học thức và được đào tạo bài bản, với điều kiện và mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, các công ty công nghệ Trung Quốc trả lương cao, khoảng 7.000 – 9.000 NDT, tức 24.000.000 – 30.000.000 VND tùy từng vị trí khi thử việc và khoảng 8.000 – 12.000 NDT, tức 27.000.000 – 42.000.000 VND khi làm chính thức. Mức lương cũng tăng dần theo thâm niên.

3. Chi phí sinh hoạt ở Dubai

Cùng với mức sống cao cấp, chi phí sinh hoạt ở Dubai cũng tương đối đắt đỏ, có thể so với những thành phố lớn khác trên thế giới như New York ở Mỹ hay London ở Anh. Tuy nhiên nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu và tiết kiệm tiền bạc, chi phí sinh hoạt ở Dubai có thể rẻ hơn rất nhiều so với số liệu thống kê.

Đọc Thêm  Những lưu ý để có một CV xin việc tại Dubai ấn tượng

Cụ thể, theo thống kê, chi phí trung bình để thuê căn hộ một phòng ngủ ở Dubai là khoảng hơn 5.000 AED / 1 tháng. Nhưng giá thuê nhà thực thế dao động rất lớn tùy vào từng khu vực mà bạn sinh sống và loại phòng mà bạn lựa chọn, từ 3.000 – 8.000 AED / 1 tháng. Người lao động xuất khẩu có thể lựa chọn ở chung với người khác để chia sẻ bớt tiền nhà.

Về chi phí đi lại, giá vé một chiều trung bình cho các phương tiện công cộng là 5 AED, giá vé tháng là 300 AED. Giá cước trung bình giờ mở cửa cho taxi là 12 AED, sau đó tính phí 2,3 AED cho mỗi ki-lô-mét, giá cước chờ là 30 AED cho 1 giờ.

Về chi phí ăn uống sinh hoạt, trung bình chi phí sinh hoạt ở Dubai cho một người không bao gồm tiền thuê nhà là khoảng 3.000 AED / tháng, nhưng thấp nhất có thể chỉ tốn dưới 1.500 AED. Tiền điện, nước, điều hòa, xử lý rác thải, v.v khoảng 600 AED / tháng.

4. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Dubai

Sau đây là một số mẹo để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Dubai.

  • Ở ký túc xá của công ty : Một số công ty ở Dubai cung cấp ký túc xá cho nhân viên. Các ký túc xá này thường miễn phí nên bạn sẽ không phải lo lắng tiền thuê nhà. Ngoài ra nếu không ở ký túc xá thì côn ty cũng sẽ hỗ trợ tiền nhà.
  • Ăn ở căng-tin công ty : Cũng như trên, căng-tin công ty là miễn phí nên bạn không phải lo lắng về chi phí ăn uống cho ít nhất một bữa trong ngày. Nếu ăn ngoài cũng sẽ được hỗ trợ một số tiền.
  • Đi xe công ty hoặc đi bộ : Vì các ký túc xá thường ở gần công ty nên bạn hoàn toàn có thể đi bộ để tiết kiệm tiền xe cộ. Ngoài ra các công ty cũng có xe đưa đón nhân viên.
  • Tham gia các cộng đồng người Việt ở Dubai : họ sẽ chỉ cho bạn những thông tin hữu ích và giúp đỡ bạn nơi đất khách.
Đọc Thêm  Làm sao để tìm việc ở tại Dubai?

Xem tiếp Cần trang bị kỹ năng gì khi làm việc tại Dubai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689