Những lưu ý để có một CV xin việc tại Dubai ấn tượng

Chắc hẳn những ai đã đi làm đều quá quen thuộc với CV (Curriculum Vitae) rồi đúng không? Có thể nói CV là bước đầu để ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng, chính vì vậy mà tầm quan trọng của nó không hề nhỏ. Dù là bạn xin việc ở Dubai hay bất kì thị trường nào khác, một CV ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng và có cơ hội vào vòng phỏng vấn. Vậy làm thế nào để có một CV xin việc tại Dubai ấn tượng, Aaron sẽ chia sẻ với các bạn ngay đây!

1, CV xin việc tại Dubai cần gì?

Cũng giống như CV xin việc ở bất kì nơi nào khác, CV của bạn cũng nên đầy đủ các phần như giới thiệu bản thân, trình độ học vấn, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích, điểm mạnh và điểm yếu,… Đây là tất cả các yếu tố cơ bản và quan trọng để bạn thể hiện bản thân và từ đó nhà tuyển dụng có thể hình dung toàn diện hơn về bạn. Chú ý rằng các nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu CV của bạn đâu, chính vì vậy một CV xin việc ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng. Nó sẽ quyết định việc bạn có “lọt mắt xanh” của nhà tuyển dụng và được mời tham gia buổi phỏng vấn chính thức hay không. Hãy xem ngay những lưu ý để bạn có được một CV xin việc tại Dubai thật ấn tượng sau đây nhé!

2, Những yếu tố giúp bạn có CV xin việc tại Dubai ấn tượng

2.1, Trình bày CV như thế nào?

Một CV ấn tượng không nhất thiết phải dài dòng, sự gọn gàng, súc tích và cấu trúc rõ ràng để điểm mấu chốt để CV của bạn trông thật đẹp mắt. Hãy chú ý cách căn lề, chia đề mục, các đầu dòng, in đậm, in nghiêng,… tất cả chúng sẽ giúp CV trông thật mạch lạc và rõ ràng. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu CV đẹp, nếu lười thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu trên mạng. CV xin việc tại Dubai ấn tượng

2.2, Thể hiện trình độ ngoại ngữ ngay trên CV

Ở Dubai thì khả năng lớn là các bạn sẽ tìm việc bằng tiếng Anh, tiếng Trung hoặc một ngoại ngữ nào đó. Đừng nghĩ rằng trình độ ngoại ngữ của bạn chỉ thể hiện ở mục kĩ năng ngoại ngữ với những chứng chỉ nhàm chán, nhà tuyển dụng có thể đáng giá việc đó ngay qua cách thể hiện trên CV của bạn. Hãy chú ý kiểm tra thật kĩ ngữ pháp, lỗi chính tả, thuật ngữ chuyên ngành,… trong CV của bạn. Bạn nghĩ sao nếu công việc yêu cầu ngoại ngữ mà CV của bạn thì dùng sai ngữ pháp? Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đáng giá không tốt việc đó đâu, nên bạn hãy chú ý nhé!

Đọc Thêm  Tư vấn chương trình hướng nghiệp việc làm Tiếng Trung

2.3, Technical skill thật sự rất quan trọng!

Đối với thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc sử dụng thành thạo Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook,… gần như là một điều bắt buộc. Chính vì vậy, đừng quên trau dồi kĩ năng sử dụng các phần mềm này và liệt kê chúng trên CV xin việc tại Dubai nhé!

2.4, Phần kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn là người dày dặn kinh nghiệm làm việc, xin chúc mừng, đó thật sự là một điều quý giá. Tuy nhiên, nhiều người lại dễ mắc sai lầm khi liệt kê mục kinh nghiệm làm việc một cách dài dòng. Như đã nói bên trên, các nhà tuyển dụng không dành nhiều thời gian để nghiên cứu CV của bạn, chính vì vậy dù dày dặn kinh nghiệm làm việc nhưng nếu bạn viết quá dài dòng, lê thê, nhừ tuyển dụng cũng không đủ kiên nhẫn để đọc hết CV của bạn đâu. Từ đó, cái lẽ ra là lợi thế vô hình chung lại trở thành bất lợi cho bạn. Lời khuyên cho bạn là bạn có thể liệt kê hết các công ty mà bạn từng làm việc nhưng nên trình bày một cách khoa học, ví dụ gồm vị trí công tác và nhiệm vụ, nếu có thành tựu nào đó bạn cũng có thể kể ra. Một điều nữa mà bạn nên chú ý đó là hãy in đậm những chỗ bạn bạn cho là thế mạnh và muốn nhà tuyển dụng chú ý, dù đơn giản nhưng nó lại đem đến hiệu quả cao đấy nhé!
Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, đừng quá lo lắng! Bạn có thể kể một số công việc làm thêm, hoạt động hay giải thưởng mà bạn đạt được trong quá trình bạn học tập. Hãy thể hiện chúng thật khéo léo trong CV của mình, tôi nghĩ rằng các nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá rất cao!

Đọc Thêm  Môi trường làm việc ở Dubai

3, Aaron giúp gì được cho bạn?

Là một trung tâm dạy ngoại ngữ và giới thiệu việc làm Dubai uy tín, đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Aaron sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm đáng quý để giúp học viên có thể tiếp cận thị trường việc làm Dubai. Ngoài ngoại ngữ, kĩ năng nghiệp vụ, Aaron còn chia sẻ thêm các kinh nghiệm về thực tế xin việc và làm việc tại Dubai giúp học viên có thể tự tin và nắm bắt tốt cơ hội việc làm tại các quốc gia này. Aaron luôn luôn đồng hành và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của mình với học viên thân yêu, vì vậy nếu bạn đang muốn tìm việc làm tại Dubai thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé!
Ai cũng ngưỡng mộ và mong muốn có cơ hội tìm việc làm và phát triển tại một Dubai giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, thị trường càng phát triển thì cạnh tranh càng cao, chính vì vậy hãy trau dồi kiến thức và kĩ năng để có thể thực hiện ước mơ của mình nhé! Aaron mong rằng những lưu ý viết CV xin việc tại Dubai bên trên sẽ hữu ích với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689