Làm sao để tìm việc ở tại Dubai?

Trong các thị trường việc làm phổ biến dành cho lao động Việt Nam, Dubai có lẽ không phải thị trường hot nhất và ít được lựa chọn hơn so với các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan. Thế nhưng, càng ngày càng có nhiều người lao động nhận ra tiềm năng rất lớn của thị trường này và số lao động xuất khẩu sang Dubai đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Vậy làm sao để tìm việc làm ở Dubai? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Đãi ngộ khi làm việc tại Dubai

Là một trong những thương cảng chủ chốt của thế giới, cửa ngõ kết nối Đông – Tây, Dubai sở hữu nhiều công trình tầm cỡ bậc nhất và thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp và người lao động nước ngoài tới làm việc. Thực tế, 75% dân số ở Dubai là người nước ngoài nhập cư. Lao động nước ngoài tìm việc làm ở Dubai được hưởng nhiều đãi ngộ hấp dẫn:

 • – Mức lương khủng: Người lao động làm việc tại Dubai có thể nhận được mức lương từ 24 triệu đến 30 triệu đồng trong giai đoạn thử việc. Khi được nhận chính thức, mức lương dao động từ 27 triệu lên đến 42 triệu đồng, kèm theo tiền thưởng. Hơn nữa, người lao động có thể nhận mức lương tăng dần theo chuyên môn.
 • Làm việc trong những lĩnh vực trí óc, chính quy: Đối với những lao động đã được đào tạo bài bản, cơ hội việc làm ở Dubai là rất lớn, và không phải làm các công việc chân tay, nặng nhọc ngoài trời. Các công ty ở Dubai liên tục tuyển dụng nhân lực trong các lĩnh vực tài chính, kế toán, marketing, nhân viên sales, nhân viên chăm sóc khách hàng, v.v. Nếu bạn thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung, nhiều văn phòng sẽ mở cửa chào đón bạn.
Đọc Thêm  5 điều cần chuẩn bị trước khi sang Dubai

 • Chi phí đào tạo và xuất cảnh thấp: Nếu so với chi phí đào tạo và xuất cảnh đi Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan, chi phí để xuất khẩu lao động Dubai thấp đến gần như cho. Đi kèm với đó là chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo, thậm chí nhỉnh hơn, khi học viên được bao ở trong quá trình học, được miễn phí giáo trình, được đào tạo không chỉ ngoại ngữ mà cả nghiệp vụ công việc, học với giáo viên có chuyên môn, lớp học ít người. Đặc biệt được miễn phí môi giới và xuất cảnh (visa, vé máy bay) và miễn phạt phí giới thiệu nếu không tiếp tục làm việc.
 • Môi trường làm việc tiện nghi, thoải mái : Người lao động được bao ăn ở, có ký túc xá hiện đại, tiện nghi, có xe đưa đón đến cơ quan, có thưởng lễ tết, có ngày nghỉ hưởng lương, v.v.

2. Điều kiện để làm việc tại Dubai

Là một đô thị xa hoa và thị trường việc làm tấp nập thu hút nhiều lao động quốc tế, Dubai lại không có quá nhiều đòi hỏi khắt khe đối với lao động nước ngoài đến làm việc. Thậm chí, điều kiện xuất cảnh sang Dubai lại dễ dàng đến bất ngờ, nhất là khi so với những thị trường phổ biển như Nhật Bản hay Hàn Quốc với các quy định ngày một chặt chẽ và khó khăn hơn. Để có thể làm việc tại Dubai, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Không phân biệt nam, nữ
 • Không có yêu cầu về ngoại hình
 • Độ tuổi từ 18 – 32
 • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở (cấp 2) trở lên
 • Có thể sử dụng ngoại ngữ: Ngôn ngữ chính thức của Dubai là tiếng Ả Rập nhưng hầu hết đều có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh do số lượng lớn người nước ngoài nhập cư. Tiếng Trung cũng là ngôn ngữ thích hợp để tìm việc làm ở Dubai do nhiều công ty Trung Quốc từ nhỏ đến lớn đều có đặt trụ sở ở đây. Tìm việc làm tiếng Trung ở Dubai sẽ ít cạnh tranh hơn so với ở Hồng Kông hay Đài Loan, và cũng ít cạnh tranh hơn so với người sử dụng tiếng Anh. Các công ty Trung Quốc yêu cầu trình độ tiếng Trung văn phòng cơ bản để có thể giao tiếp và làm việc. Nếu chưa có ngoại ngữ, còn chần chừ gì mà không tham gia ngay một khóa học tiếng Trung nghiệp vụ chỉ từ 3 – 6 tháng.
 • Trình độ tin học: Để làm việc ở Dubai thì không có yêu cầu quá cao về trình độ tin học, nhưng bạn cần biết sử dụng máy tính và có thể đánh máy bằng ngoại ngữ.
 • Sức khỏe tốt: Sức khỏe là yêu cầu tất yếu đối với lao động ở bất cứ đâu để có thể làm việc hiệu quả. Bạn cần cung cấp giấy khám sức khỏe để chứng minh mình không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV, hay bệnh về tim mạch.
 • Lý lịch tư pháp: Lý lịch tư pháp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc hơn, bạn chỉ cần không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh Việt Nam hay cấm nhập cảnh Dubai là được.
Đọc Thêm  Học viên tặng quà cảm ơn sau khi đã có việc làm ổn định

3. Làm sao để tìm việc làm ở Dubai

Vậy làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp ở Dubai, sau đây là một vài lời khuyên của chúng tôi:

 • Xác định mục tiêu: bạn sẽ làm việc trong lĩnh vực nào? Người Việt ở Dubai có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau từ xây dựng, nhà hàng, siêu thị, điện khí, các ngành dịch vụ, nhân viên văn phòng, marketing, sales, kế toán, chăm sóc khách hàng, tài chính, v.v. Có vô vàn lựa chọn cho bạn. Vì vậy, để tránh bị rối loạn, bạn cần xác định trước mục tiêu việc làm của mình. Bạn có trình độ, kỹ năng trong lĩnh vực gì? Bạn mong muốn làm gì và muốn nhận được gì từ công việc?
 • Tra cứu trên Internet, tham khảo các trang web môi giới: Sau khi xác định mục tiêu, hãy mở máy tính lên và tra cứu những công việc phù hợp với mong muốn của bạn. Có nhiều trang web uy tín liên tục đăng tuyển lao động xuất khẩu ra nước ngoài, trong đó có Dubai. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các trung tâm đào tạo và môi giới việc làm. Tuy nhiên cần chú ý để không gặp phải các trung tâm lừa đảo nhé, không phải trung tâm nào cũng làm việc có tâm như Aaron đâu!
 • Chuẩn bị hồ sơ: Một hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Yêu cầu về hồ sơ của các nhà tuyển dụng về cơ bản thì tương đối giống nhau: bạn cần điền form khai thông tin, cung cấp giấy tờ, ảnh thẻ, v.v. Ngoài ra còn có các giấy tờ khác tùy yêu cầu của từng công ty
Đọc Thêm  Trải nghiệm thực tế tại làng toàn cầu Dubai, viec lam Dubai

Nếu các bước kể trên có vẻ rắc rối và không hiệu quả với bạn, thì đừng lo vẫn còn một lựa chọn khác tối ưu hơn, chính là Aaron Trung tâm tiếng Trung và đào tạo nhân lực Việt – Phil. Aaron cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn, đào tạo nghiệp vụ, đảm bảo giúp bạn tìm được công việc tốt tại Dubai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689