Không có tiếng Anh, có thể tìm việc ở Dubai không?

Trong vài năm trở lại đây, Dubai – một trong các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đang thu hút lượng lớn nguồn nhân lực lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại đây, trong đó có người lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông. Bởi vậy, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với yêu cầu tuyển dụng để xuất khẩu lao động sang Dubai (XKLĐ Dubai) như: tiếng Anh có phải là điều kiện tiên quyết để tìm việc ở Dubai? Những công việc nào không yêu cầu tiếng Anh tại Dubai?

1. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Dubai

1.1 Ngôn ngữ chính thức ở Dubai

Dubai là một Tiểu Vương Quốc trong số bảy Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, tại đây, ngôn ngữ chính thống được sử dụng là tiếng Ả Rập. Bởi lý do chính trị và tôn giáo, dù thực tế tiếng Ả Rập có nhiều hơn một ngôn ngữ khi xét về mặt ngôn ngữ học, nó vẫn được gộp chung và coi là một ngôn ngữ. Hiện nay, tiếng Ả Rập được nói bởi hơn 422 triệu người (bản ngữ và phi bản ngữ) trong thế giới Ả Rập.

1.2 Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở Dubai

Mặc dù, tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức của Dubai, nhưng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và du lịch, tiếng Anh cũng được sử dụng phổ biến và gần như ngang hàng với ngôn ngữ mẹ đẻ Ả Rập. Tiếng Anh được sử dụng trong giáo dục tại các trường học, trong giao tiếp, kinh doanh, nhờ vậy mọi người dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Dubai khi có thể thoải mái giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản địa và những người xung quanh.

Đọc Thêm  Làm sao để tìm việc ở tại Dubai?

2. Ngoại ngữ và cơ hội việc làm ở Dubai

2.1 Người ta có dùng tiếng Anh trong công việc ở Dubai không?

Đối với một đất nước có cộng đồng dân cư đa dạng và liên tục phát triển như Dubai, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu tại các Trung tâm thương mại, các công ty trong và ngoài nước. Việc sở hữu vốn tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế lớn để dễ dàng tìm được các công việc văn phòng không quá vất vả,nhưng mức lương ổn định như chăm sóc khách hàng, marketing, phát triển phần mềm…hoặc những công việc có mức lương cao như tiếp viên hàng không. Vì thế, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ là một điểm cộng lớn khi tìm kiếm những công việc có mức lương cao tại Dubai.

2.2 Biết tiếng Trung người Việt có thể tìm việc ở Dubai không?

Bên cạnh tiếng Anh, thì việc biết một ngoại ngữ khác như tiếng Trung cũng giúp lao động Việt Nam dễ dàng tìm được các công việc văn phòng tại Dubai. Với chính sách mở cửa năng động thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, hiện nay có nhiều công ty tại Dubai tuyển ứng viên biết tiếng Trung với mức lương khủng và đãi ngộ hấp dẫn. Chỉ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản về giấy tờ và khả năng tiếng Trung, thì việc tìm cho mình một công việc với mức lương “khá” là không hề khó khăn tại Dubai. Vì vậy, có thể xem đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm công việc tiếng Trung tại Dubai.

Đọc Thêm  Thuê nhà ở Dubai có khó không?

2.3 Không biết ngoại ngữ có thể tìm việc ở Dubai không?

Việc biết tiếng Anh hay một ngoại ngữ khác, chỉ có thể xem như là một lợi thế, đó không phải là điều kiện bắt buộc đối với mọi công việc tại Dubai. Ngay cả khi không biết tiếng Anh, thì vẫn có nhiều cơ hội việc làm khác mở ra cho người lao động, những người không biết hoặc có vốn tiếng Anh hạn chế nhưng mong muốn được làm việc và sinh sống tại Dubai. Trong số các công việc XKLĐ Dubai đang thu hút người lao động, có thể kể đến các công việc lao động phổ thông cơ bản đang có nhu cầu lớn như: nghề nail, giúp việc, siêu thị, xây dựng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, vệ sĩ,…
Đối với những công việc kể trên, người lao động chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về giấy tờ lý lịch, sức khỏe là đã có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp tại Dubai với mức lương dao động từ 600 – 800 USD/tháng.
Lẽ dĩ nhiên, với việc không thể sử dụng tiếng Anh, người lao động sẽ gặp phải khó khăn ban đầu trong giao tiếp hàng ngày với người bản địa hoặc đồng nghiệp, thậm chí sẽ vất vả hơn khi phải làm những công việc tay chân nặng nhọc trực tiếp dưới ánh nắng thiêu đốt tại Dubai. Đổi lại, khi làm việc tại Dubai người lao động sẽ có mức lương ổn định và cơ hội đổi đời nếu làm việc chăm chỉ, kiên trì không ngại khó khăn.

Đọc Thêm  13 điều cần tránh khi đến Dubai

Thực tế, để biết được mình có đáp ứng với yêu cầu tuyển dụng hay không, việc tìm kiếm một công ty đào tạo nhân lực và cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin việc không cần tiếng Anh, là bước khởi đầu tối quan trọng cho giấc mơ làm việc tại Dubai – thành phố giàu có và xa hoa bậc nhất trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Trung và đào tạo nhân lực Việt – Dubai, Aaron tự tin là nơi để bạn có thể đặt niềm tin và nắm bắt những cơ hội hiện thực hóa giấc mơ tìm việc ở Dubai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0867766689